[tintuc]

Keo dán gạch được biết tới là sản phẩm vượt trội so với hồ vữa truyền thống giúp công trình thẩm mỹ và có độ bền cao hơn
Trong quá trình hoàn thiện công trình, keo dán gạch dần trở thành một loại vật liệu quan trọng không thể thiếu. Đa số các chủ đầu tư đã chủ động dùng keo dán gạch để công việc đạt hiệu quả cao hơn, công trình đạt chất lượng tốt hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng keo dán gạch đúng cách để đem lại hiệu quả?


Thi công dán gạch bằng keo dán gạch

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu keo dán gạch được thị trường ưa chuộng với keo dán gạch Viễn Đông, keo ốp lát Viễn Đông… Sản phẩm này được chia thành 2 dòng chuyên biệt là keo dán gạch ốp tường và keo dán gạch lát nền. Tuy ứng dụng khác nhau nhưng cả 2 loại keo dán gạch này đều có đặc điểm chung là tính thẩm mỹ cao, độ bám dính tốt và hạn chế tối đa chi phí sửa chữa sau này.

Cách dùng keo dán gạch đúng chuẩn như thế nào?

So với cách ốp lát truyền thống thì sử dụng keo dán gạch sẽ có nhiều khác biệt. Phần nền và tường khi ốp lát cần phải khô ráo và sạch sẽ. Đặc biệt lưu ý là không ngâm gạch trong nước trước khi ốp lát. Trong quá trình pha trộn keo cần theo đúng tỷ lệ của nhà sản phẩm, khoảng 1 phần nước với khoảng 3-4 phần keo.
Lưu ý cho keo dán gạch từ từ vào xô đã chứa nước và nhẹ tay, khuất đều trong khoảng 5-10 phút. Sau để dạng hỗn hợp trong khoang 10 phút và khuấy lại lần nữa rồi mới đem ra sử dụng.

Các lưu ý sử dụng keo dán gạch đạt được hiệu quả tốt nhất là gì?

- Gạch tuyệt đối không ngâm trong nước trước khi dùng vì sẽ làm keo dán gạch giảm khả năng kết dính.
- Trong quá trình ốp lát gạch bằng keo dán gạch nhất thiết phải sử dụng bay răng cưa. (Lý do dùng bay răng cưa khi thi công keo ốp lát)


Sử dụng bay răng cưa để tăng chất lượng, tác dụng của keo ốp lát

- Nếu kích thước gạch lớn thì nên áp dụng cách ốp lát 2 lớp, có nghĩa là 1 lớp trên bề mặt nền, tường và 1 lớp ở mặt sau viên gạch. Bên cạnh đó, người dùng cần lưu ý là những loại gạch có kích thước lớn trên 60 x 60 cm thì không nên dùng keo dán gạch.
- Keo dán gạch không phát huy hiệu quả ở những môi trường chịu tải trọng nặng, mật độ đi lại cao, có độ ẩm cao, thường xuyên thay đổi nhiệt độ.
- Ngoài ra, hồ bơi, nhà tắm cũng khuyến cáo không nên sử dụng keo dán gạch thông thường.
- Keo dán gạch không thích hợp sử dụng với các loại gạch ốp lát cũ, tấm thạch cao hay cement board.
Với những khu vực đặc biệt này yêu cầu bạn phải chọn đúng loại keo dán gạch phù hợp mới có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.

Với những ưu điểm và hướng dẫn cách sử dụng keo dán gạch hiệu quả trên, đại lý keo dán gạch Viễn Đông trên toàn quốc chắc chắn bạn đọc đã có giải pháp tốt nhất cho công trình của mình, góp phần giảm thiểu chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét